Nhảy đến nội dung
x

Thư viện

“Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kì diệu trong những trang sách”. Đây là câu nói của Thomas Carlyle, ông đã khẳng định mạnh mẽ tầm quan trọng của sách.

Việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết, không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người chúng ta. Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, thư viên trường đại học Tôn Đức Thắng luôn có ý thức xây dựng một thư viện đạt chuẩn để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong trường.

ThuVien1_0.jpg

Thư viện được bố trí gồm: 1 phòng chính, 1 phòng lớn, 6 phòng nhỏ, 2 phòng máy và 1 phòng nhóm, để tạo không gian tối đa ,yên tĩnh phục vụ cho nhu cần học tập của sinh viên. Trong các phòng máy được bố trí đèn, máy lạnh, máy quạt, bàn, ghế xoay, ghế tựa… tạo sự thoải mái cho sinh viên ngồi học. Ngoài ra nhà trường còn bố trí các bàn ghế đá xung quanh thư viện dành cho những bạn ưu thích không gian học tập ngoài trời mát mẻ, yên tĩnh.

ThuVien2.jpg

 

ThuVien3.jpg

ThuVien4.jpg

Nguồn sách phong phú đa dạng được cập nhập và bổ sung hàng tháng bao gồm mọi lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, khoa học, xã hội ,chính trị, tư tưởng, tự nhiên, ngôn ngữ, lich sử, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đa dạng của các sinh viên, còn có cả sách tiểu thuyết hay từ nhiều tác giả nổi tiếng trên thế giới giúp sinh viên có những giúp giây thư giản. Ngoài ra còn có cả thư viện điện tử, sinh viên có thể truy cập trang web bất kì lúc nào để tìm kiếm kiến thức, thông tin đa dạng bổ ích.

ThuVien5.jpg

ThuVien6.jpg

Các cuốn sách được bố trí ngăn nắp theo từng loại trên kệ giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm.

Về chất lượng phục vụ đa dạng tuyệt vời:mở cửa theo 3 khung giờ ( từ 7h-11h30, từ 13h-17h,từ 18h-21h), nhà trường còn cho phép sinh viên được phép đăng kí tự học qua đêm. Sinh viên có thể mượn sách trong vòng năm ngày, được gia hạn sách, phòng học nhóm có cả máy tính, sử dụng wifi miễn phí trên toàn khu vực thư viện. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo, sẵn sàng hướng dẫn những thông tin chi tiết cho sinh viên.

Thư viên được coi là trái tim của trường đại học Tôn Đức Thắng, chính vì vậy nhà trường không ngừng nổ lực để hoàn thiện cơ sở vật chất ,trang thiết bị, sách, báo,… để thư viện ngày một khang trang, sạch đẹp, phong phú hơn từ đó khơi nguồn được niềm đam mê đọc sách khám phá của sinh viên.