Nhảy đến nội dung
x

Kế toán

      Khoa Kế toán - Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) -  https://aaf.tdtu.edu.vn - đã hình thành và phát triển hơn 20 năm, được tách ra từ Khoa Kinh tế - TDTU. Khoa Kế toán luôn có số lượng sinh viên theo học chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số sinh viên toàn trường, thương hiệu sinh viên Khoa Kế toán – TDTU ngày càng được khẳng định thông qua đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo như kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. 
      Chương trình đào tạo của Khoa được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế/hiệp hội nghề nghiệp quốc tế có uy tín; luôn được cập nhật, xem xét định kỳ và điều chỉnh theo xu thế hội nhập. Đặc biệt, Khoa có chương trình “Cử nhân kế toán chất lượng cao” với phương pháp tổ chức và vận hành chương trình đào tạo tiên tiến có lồng ghép các môn học được cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế của Viện kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW) mang lại cơ hội tốt cho sinh viên phát triển nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia.
      Hoạt động hợp tác quốc tế luôn được quan tâm, đặc biệt là công tác liên kết đào tạo, như chương trình Double Master Degree in Accounting and Finance với Đại học Tomas Bata – Cộng hòa Czech; Khoa đã và đang làm việc với Đại học Kinh tế Praha – Cộng hòa Czech, Đại học Wollongong – Úc về việc hợp tác liên kết trong đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ; Khoa cũng đã và đang tiến hành các liên kết đào tạo với các Hiệp hội kế toán quốc tế như ICAEW, CIMA, LCCI.…
      Bên cạnh các mối quan hệ thân thiết với các tổ chức nghề nghiệp uy tín, Hội Kế toán Tp.HCM (VAA), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Khoa liên tục phát triển nhiều mối quan hệ thân hữu với các doanh nghiệp lớn trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ sinh viên. 
      Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa luôn làm việc hết lòng với phương châm: “Đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu xã hội”. Phương châm đào tạo này đã phát huy hiệu quả khi tỷ lệ sinh viên ra trường ngành Kế toán có việc làm ngay trong năm đầu tiên trên 95%. Trong các doanh nghiệp, ngân hàng lớn trong và ngoài nước, sinh viên của Khoa đều có mặt để tham gia thực tập và làm việc như: các Công ty kiểm toán thuộc nhóm Big4; Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn (A&C); Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán (AASC); Công ty Cổ phần FPT; Công Ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)…

GioiThieuKeToan1.png

Sinh viên tham gia các buổi học thực hành tại Phòng mô phỏng Kế toán doanh nghiệp.

      Sinh viên theo học ngành Kế toán được tham gia các hoạt động sinh hoạt học thuật, nghiên cứu khoa học cùng giảng viên để tiếp cận các kiến thức học thuật nâng cao, mở rộng, đặc biệt phát triển theo hướng tìm tòi, nghiên cứu những vấn đề mới trong ngành Kế toán. Để sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể vững chuyên môn, giỏi thực hành, đáp ứng tốt yêu cầu doanh nghiệp cũng như nâng cao sức cạnh tranh, Khoa đã xây dựng một số chuẩn đầu ra nhất định, cụ thể như sau: 
Về kiến thức:

 • Có điểm đạt tất cả các môn học (Chương trình đào tạo).
 • Tham gia đầy đủ các khóa học bổ trợ tại Phòng Mô phỏng Kế toán (Phần mềm kế toán, khai báo thuế, …).
 • Vượt qua kỳ thi Kỹ năng thực hành chuyên môn.
 • Được doanh nghiệp và giảng viên đánh giá cao Báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Về kỹ năng:

 • Tiếng Anh: tổi thiểu sinh viên phải đạt IELTS 5.0
 • Tin học văn phòng: tối thiểu sinh viên phải đạt chứng chỉ MOS quốc tế 750/1000
 • Kỹ năng mềm: soạn thảo văn phòng, thuyết trình, quản lý thời gian, lập hồ sơ xin việc, phỏng vấn và trả lời phỏng vấn,…
 • Linh hoạt và tiên phong, xử lý tình huống tốt, giao tiếp tốt thông qua các hoạt động tình nguyện, hoạt động phong trào văn, thể, mỹ, hoạt động Đoàn – Hội, ngoại khóa.
 • Thực hiện tốt 3 nội dung đạo đức của Nhà trường: biết sống vì mọi người, không ít kỷ và báo hiếu cho cha mẹ. 

 GioiThieuKeToan2.png

Sinh viên tham gia kiến tập tại Công ty cổ phần nước khoáng Khánh Hòa 

GioiThieuKeToan3.pngSinh viên tham gia kiến tập tại Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán Gia Cát

Cơ hội nghề nghiệp:
      Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có đủ khả năng và tự tin làm kế toán, kiểm toán tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế, đặc biệt là cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán quốc tế với các chức danh:

 • Kế toán thuế, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị;
 • Kế toán khu vực công, Kế toán ngân hàng;
 • Kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, Kiểm toán nhà nước;
 • Tư vấn kế toán – tài chính, Tư vấn kế toán – Thuế;
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng viên ngành Kế toán tại các Trường, Viện, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán.