Nhảy đến nội dung
x

Mẹ - Quà tặng của thượng đế

Đã bao giờ các bạn nghe về câu chuyện Thượng Đế tạo ra những người Mẹ như thế nào hay chưa? Nếu chưa nghe, hay đã từng nghe ở đâu đó, đều không sao cả! Chúng ta hãy cùng nhau 1 lần nữa lắng nghe câu chuyện cổ tích tuyệt vời này nhé !

Chuyện kể rằng, ngày xưa khi Thượng đế tạo ra người Mẹ đầu tiên trên thế gian, Người đã làm việc rất vất vả, bởi Người nói rằng đây là một tạo vật mà Người vô cùng tâm đắc, nên đã dành hết sự ưu ái của mình cho tạo vật đó, con người này có cấu tạo hơn hai trăm bộ phận cơ thể, cứng cáp, bền bĩ nhưng chẳng phải bê tông hay sắt thép, người này có thể sống bằng nước lã và thức ăn thừa của con, nhưng lại có thể ôm ấp cùng lúc nhiều đứa con, nụ hôn của người ấy, có thể chữa lành mọi vết thương, từ vết xước trên đầu gối cho tới một trái tim tan vỡ. Hơn nữa, tạo vật này có đến ba đôi mắt. Đôi mắt thứ nhất có thể nhìn xuyên qua cánh cổng để thấy được những đứa trẻ của mình đang rong chơi, nô đùa trước ngõ. Đôi mắt thứ hai, đặt ở phía sau gáy để thấy được những điều mà ai cũng nghĩ là không thể biết được, và đôi mắt thứ ba, để có thể nhìn thấu ruột gan của những đứa con lầm lạc, đôi mắt này sẽ nói cho chúng biết Mẹ chúng sẽ luôn thấu hiểu, yêu thương và tha thứ cho chúng. Vô cùng ngạc nhiên với lời thượng đế nói, một vị thần đưa tay lên sờ vào má của tạo vật đó và hỏi : “ Ồ thưa Ngài, hình như Ngài đánh rơi cái gì ở đây ”. Không phải, đó là những giọt nước mắt – Thượng đế đáp. Nước mắt để làm gì thưa Ngài – vị thần hỏi tiếp. Đó là những giọt nước mắt của sự hi vọng và thất vọng, giọt nước mắt của sự tự hào, hạnh phúc, và cả giọt nước mắt của sự chia ly – Đó là những thứ mà người mẹ nào cũng sẽ trải qua.

Thượng đế đã ban tặng cho chúng ta món quà vô giá, đó chính là Mẹ. Mẹ cho chúng ta cuộc sống này, mẹ che chở, bao dung, cho chúng ta tình yêu thương vô điều kiện, thậm chí Mẹ còn yêu chúng ta hơn cả chính bản thân mình. Có người nào đó đã từng nói: “Không có tình bạn nào, tình yêu nào sánh bằng với tình cảm của người mẹ dành cho con mình”

Thứ tình cảm ấy vô hình nhưng chứa đựng sức mạnh vô cùng to lớn, ví như cơn mưa của tình yêu thương tưới mát cho những mầm cây tâm hồn phát triển, ắt hẳn nếu thiếu đi tình yêu thương của mẹ, sẽ chẳng có đứa con nào trưởng thành trọn vẹn.

 Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngày kia, mẹ âm thầm nhắm mắt ra đi, một cảm giác mà trước đây bạn chưa bao giờ có: Bạn thấy sấm chớp nổ tung trong tim mình. Bạn đã mất hết cả một bầu trời yêu thương trong đời người. “Thêm một người, quả đất sẽ nặng hơn. Nhưng thiếu mẹ, thế giới đầy nước mắt”, đừng để đến lúc muộn màng chúng ta mới tiếc thương mẹ của mình”.

Nếu mẹ vẫn còn ở bên cạnh bạn ngày hôm nay, bạn đừng quên hãy yêu mẹ hơn bao giờ hết, hãy sắp xếp thời gian về thăm mẹ trong những ngày tháng còn có thể, hãy bên cạnh chăm sóc mẹ và nói với mẹ ngàn lời yêu thương bởi “Có những lời không nói ra thì ai cũng rõ, nhưng lúc nào người ta cũng thích được nghe hơn”. Và, mẹ cũng thế!

Gửi đến mẹ của con! Con muốn mẹ biết rằng con cũng yêu mẹ như chính bản thân con, nơi nào còn có mẹ, nơi đó nỗi đau và mất mát của con sẽ được xoa dịu. Mẹ - chính là món quà tuyệt vời nhất Thượng đế đã ban tặng cho cuộc đời con.

Bài viết cảm nhận nhân dịp Ngày của Mẹ 10/05/2020

Trần Thị Thanh Tâm – MSSV: 21800340